Tin tức

Hướng dẫn mở cửa cuốn khi bị mất điện

Khi mùa hè bắt đầu tới thì nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao sẽ dẫn đến quá tải. Sẽ thật phiền phức khi cửa cuốn nhà bạn không thể đóng, mở được. Phải làm sao để đối mặt với sự việc bất ngờ ấy? Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp mở cửa cuốn khi bị mất điện nhé. Bạn sẽ nhận ra rằng cách khắc phục cửa cuốn khi mất điện cũng thật sự đơn giản.
Cửa cuốn là sản phẩm chạy được chủ yếu nhờ vào điện nên khi cắt điện hệ thống sẽ ngừng làm việc gây hoang mang cực độ cho gia chủ. Chính vì nhược điểm đó mà một số hãng cửa cuốn đã tạo ra những tính năng công nghệ mới, hỗ trợ cho khách hàng mỗi khi mất điện: bộ tích điện, khóa nâng bằng tay. Hãy cùng tham khảo những cách mở cửa cuốn khi mất điện sau đây nhé.
Đối với cửa cuốn thép tấm liền bằng phương pháp sử dụng chốt li hợp

Khi bạn ở trong nhà

Cửa cuốn thép tấm liền thường được trang bị bộ chốt li hợp để sử dụng trong các tình huống thoát hiểm hay mất điện. Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kế và nối từ hộp kỹ thuật lỗ cuốn đến vị trí gần nhất cho người sử dụng. Chốt li hợp với chế độ đóng mở bằng tay gắn ở vị trí dễ thấy thuận tiện cho người nhà dễ nhận biết và sử dụng.

Khi thấy chốt li hợp bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:
  • Bước 1: Đẩy chốt li hợp về phía có in chữ  ‘’RELEASE’’ để chuyển chế độ cửa sang sử dụng bằng tay, trong khi đó chưa ‘’AUTO’’ dùng trong trường hợp điều khiển từ xa.
  • Bước 2: Sau khi sử dụng xong chốt li hợp cần đóng xuống để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn.
Khi ở bên ngoài để mở cửa cuốn cần đặt một miếng vật mỏng lên trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cài móc áo chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm. Và sử dụng nó làm đòn bẩy. Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Tuy nhiên việc làm này sẽ diễn ra khó khăn khi bạn phải hoạt động trong một không gian nhỏ.
Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý: Nếu cửa cuốn đang mở và bạn có nhu cầu muốn ngưng hoạt động thì trước khi sử dụng chốt li hợp bạn cần phải sử dụng vật đỡ để cửa cuốn rơi một cách nhẹ nhàng tránh làm hư hại đến hệ thống hoạt động cũng như tính mạng con người.
Khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột và bạn không biết phải xử lý tình huống này như thế nào thì chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh và gọi điện cho Thương Mại Dịch Vụ sửa chữa để được trung tâm trợ giúp và khắc phục sự cố.
Cách mở cửa cuốn khe thoáng
Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền, cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên với sự năng động trong vận hành, trên mô tơ của bộ cửa cuốn có xích kéo có xích để vận hành cửa bằng tay khi đột ngột mất điện. Tuy nhiên do thân cửa cuốn rất nặng nên việc kéo cửa cuốn rất mất thời gian.
Hơn nữa nếu cửa cuốn có diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn thì có thể bạn phải cần thêm một người nữa mới có thể giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi bị cúp điện. Thế nên, chủ yếu những gia đình lắp cửa khe thoáng đều sử dụng lưu điện để chính sách mở cửa nhanh.

Sử dụng lưu điện để đóng/mở cửa cuốn là giải pháp tối ưu nhất

Một bộ cửa cuốn đầy đủ phụ kiện và hữu dụng nhất là cửa cuốn được lắp đặt thêm lưu điện cửa cuốn. Công dụng của nó là tự động chuyển đổi nguồn điện sử dụng điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Khi đột ngột mất điện, bộ lưu điện sẽ tự động kết nối với motor cửa cuốn để truyền tải điện giúp cho cửa cuốn hoạt động liên tục từ 15 đến 20 lần đóng cửa và sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như sinh hoạt của gia chủ.

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể đóng mở cửa cuốn khi mất điện đột ngột. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bởi sự tiện dụng của nó. Do vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn mới bạn nên lựa chọn cho gia đình mình thiết bị lưu điện để sử dụng, để không gây hoang mang cho bạn và gia đình bạn.

Với phương châm phục vụ: ‘’uy tín chất lượng – nhanh chóng – hiệu quả và giá cả hợp lý’’, ‘’gọi là có – làm là thích’’ cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và vô cùng nhiệt tình, luôn tìm ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết về cách  mở cửa cuốn khi bị mất điện sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể giải quyết những vấn đề đột ngột về cửa cuốn.

 

Vui lòng chờ trong giây lát ...